ลายเซ็นเส้นด้าย

ลายเซ็นเศรษฐี

“อยากได้ลายเซ็นแบบคุณทักษิณ” เป็นหนึ่งในประโยคที่คลังลายเซ็นได้ยินบ่อยมากที่สุด เหตุผลที่หลายๆคนชอบลายเซ็นคุณทักษิณอาจจะเป็นเพราะคุณทักษิณเป็นคนดัง มีฐานะ มีอำนาจ แต่ลายเซ็นของเค้ากลับดูเรียบง่าย

ลายเซ็นคุณทักษินจัดอยู่ในหมวดลายเซ็นเส้นด้าย ลายเซ็นเส้นด้ายคือลายเซ็นที่อ่านไม่ออกว่าชื่ออะไร แตกต่างกับ “ลายเซ็นที่อ่านออกได้” นักคิด นักบริหารที่เก่งมากๆมักจะมีลายเซ็นแบบนี้

ลายเซ็นนายกทักษิณ

ส่วนแรกของลายเซ็นคือหัวมังกรก็เปรียบเสมือนเจ้าของชื่อ หัวมังกรของคุณทักษิณมีลักษณะเป็นจุดแทนไม้หันอากาศ ในโลกนี้มีน้อยคนที่จะเซ็นแบบนี้ การจุดในลายเซ็นคือการแสดงความแน่วแน่อย่างแรงกล้า เมื่อจุดในตำแหน่งนี้ก็หมายความว่าคุณทักษิณมีความเชื่อมั่นในตนเองสูงมาก

 

ตำแหน่งถัดมาคือบริวาร เซ็นออกมาเป็นธาตุไม้ ธาตุไม้คือความเด็ดขาด หัวรั้น การที่ตำแหน่งบริวารของคุณทักษิณเป็นธาตุไม้ หมายความว่า คุณทักษิณมีความเด็ดขาดกับกับลูกน้อง สั่งอะไรต้องได้อย่างนั้น

ตำแหน่งผู้นำครอบครัวก็คือในที่นี้ตัวคุณทักษิณเอง เซ็นออกมาเป็นธาตุไฟ คนธาตุไฟมีความทะเยอทะยานสูง กล้าได้กล้าเสีย ทำอะไรฉับไวไม่คิดซ้ำซาก ตรงนี้คือที่มาของภาพลักษณ์ที่ติดตาคนทั่วไปของคุณทักษิณ

ต่อมาคือครอบครัวในที่นี้เป็นธาตุไฟผสมน้ำ สันนิษฐานได้ว่าคือภรรยาของคุณทักษิณ ลักษณะนี้จะมีความรวดเร็วของธาตุไฟ แต่ความสามารถในการสานสัมพันธ์ของธาตุน้ำอยู่ ทำให้คุณทักษิณกับภรรยาซึ่งบารมี(ไฟ)เสมอกัน สามารถเป็นคู่กันได้เกือบทั้งชีวิต

เพียงวิเคราะห์คร่าวๆดังตัวอย่างจะเห็นได้ว่า ลายเซ็นคุณทักษิณแม้จะเป็นแค่เส้น แต่ไม่ใช่เส้นธรรมดายังมีจุดสำคัญอื่นๆอีกมากที่ยังเขียนอธิบายได้ไม่หมด ใครต้องการลายเซ็นสไตล์คุณทักษิณให้ทักมาที่คลังลายเซ็นแล้วแจ้งว่า “ต้องการลายเซ็นเส้นด้าย” คลังลายเซ็นยินดีออกแบบให้เหมาะสมกับชีวิตคุณ