ตั้งชื่อมงคล

ศาสตร์ของชื่อ

หลักการตั้งชื่อของผมจะให้น้ำหนักความสำคัญกับ 3 ศาสตร์นี้เป็นหลัก ได้แก่

  1. มหาทักษา :: ซึ่งเป็นศาสตร์พื้นฐานที่สำคัญ เป็นรากฐานของโหราศาสตร์แขนงอื่นๆ และได้รับการยอมรับเชื่อถือมานานตั้งแต่โบราณ
  2. เลขศาสตร์ :: เป็นศาสตร์ที่แปลงค่าตัวอักษรเป็นตัวเลข แล้ววิเคราะห์ออกมาเป็นทำนาย ศาสตร์นี้แม้จะเพิ่งถูกคิดค้นขึ้นมาเมื่อไม่กี่สิบปีนี้ แต่ก็ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แม้แต่การดูเลขมือถือในปัจจุบัน ก็ใช้หลักของศาสตร์นี้ในการทำนายเช่นกัน
  3. สมผุสดาวพระเคราะห์ :: ใช้วันเดือนปีและเวลาเกิดของเจ้าตัว มาผูกดวงหาลัคนา และตำแหน่งดวงดาวที่ให้คุณ-โทษในดวงชะตา (พิจารณาเรื่องมาตรฐานดาว เช่น เกษตร , ประ , อุจจ์ , นิจ , องค์เกณฑ์ , อุดมเกณฑ์ , และความสัมพันธ์ของเจ้าเรือนทั้ง 12 ภพ)

นอกจากความถูกต้องตามหลักโหราศาสตร์แล้ว ความถูกต้องของภาษา ความหมายของชื่อ ความไพเราะ ความเหมาะสมกับเพศและยุคสมัย ก็เป็นสิ่งสำคัญในการตั้งชื่อเช่นกัน

บริการตั้งชื่อมงคล

[ ค่าบริการตั้งชื่อใหม่  ::  1,800 บาท ]

สิ่งที่จะได้รับ  ::

  1. ชื่อที่เหมาะกับตัวเอง 3 ชื่อ
  2. ผลรวมเลขศาสตร์ของแต่ละชื่อ พร้อมคำทำนาย
  3. วิเคราะห์ทักษาและสมผุสพระเคราะห์
  4. ฤกษ์มงคลสำหรับเปลี่ยนชื่อ

** รอรับชื่อประมาณ 3 วัน **

ว่าด้วยเรื่องของชื่อ

เมื่อพูดถึงเรื่อง “ชื่อ” คงจะไม่ใช่แค่คำเรียกคนคนหนึ่งอย่างไร้ความหมายอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าชื่อจะเป็นเพียงสิ่งสมมติที่กำหนดขึ้นมาเพื่อใช้เรียกและแยกแยะระหว่างบุคคลด้วยกัน แต่ก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เลย และก็เป็นอย่างแรกที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวเราได้เป็นอย่างดี

ที่มาของการตั้งชื่อมงคลนั้นล้วนแล้วแต่แตกต่างกันไปในแต่ละคน ไม่ว่าจะมาจากพระสงฆ์ผู้มีความรู้ โหรชื่อดัง พ่อแม่ ญาติพี่น้อง ฯลฯ ซึ่งก็มาจากความตั้งใจเพื่อที่จะให้ชื่อนั้นเป็นชื่อที่ดีที่สุดสำหรับบุคคลที่ตั้งให้

แต่ก็ใช่ว่าชื่อทุกชื่อที่มาจากความตั้งใจจะเป็นชื่อที่ดี ที่มีมงคลเสมอไป ชื่อที่ดีถูกโฉลกกับผู้เป็นเจ้าของ จึงจะส่งเสริมชีวิตให้ราบรื่นและประสบความสำเร็จได้โดยง่าย ส่วนชื่อที่ไม่ดีก็จะทำให้ชีวิตมักพบเจอกับอุปสรรค จะทำการงานสิ่งใดก็สำเร็จได้ยากหรือต้องเหน็ดเหนื่อย

ปัจจุบันนามศาสตร์เกี่ยวข้องกับการตั้งชื่อมีมากมายหลายศาสตร์หลายวิชา อาทิ หลักทักษา , เลขศาสตร์ , อายตนะ6 , พลังเงา พลังสะท้อน , ตุ๊กตาไขนาม , ดาววาสนา , อังคะวิชา-มหาภูติ , ผูกดวงเลข 7 ตัว , ผูกดวงจักรราศี ฯลฯ แล้วแต่อาจารย์แต่ละคนจะเลือกใช้ แต่การจะหาชื่อที่ดีได้ครบทุกศาสตร์นั้นเป็นไปได้ยาก แม้เจอก็มักเป็นชื่อที่ไม่มีความหมายหรือมีการสะกดคำที่แปลกผิดเพี้ยนไป ผมจึงมองว่าคนเราจึงไม่จำเป็นต้องตั้งชื่อให้ดีครบทุกวิชา เพียงแต่ให้ความสำคัญกับศาสตร์หลักๆที่สำคัญ ก็เพียงพอแล้ว